Ngày nay, nhiều kênh đầu tư được ra đời với những kỳ vọng lãi suất khủng từ 10-20%/tháng đang thu hút rất nhiều dòng vốn của nhà đầu tư. Nhưng liệu đâu mới là kênh đầu tư thông minh cho các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư không chuyên khi họ vẫn muốn toàn tâm toàn ý cho công việc hiện tại của mình, giành thời gian chăm sóc gia đình, con cái nhưng vẫn khiến khoản tiền của mình sinh sôi lợi nhuận đều đặn hàng tháng, hàng năm.

Hôm nay, VHLand sẽ đem đến cho các nhà đầu tư 4 tiêu chí để đánh giá: Đâu là kênh đầu tư “Gà đẻ trứng vàng” trong năm 2018 nhé:

1. Sinh lời cao nhưng cực kỳ ổn định

Lợi nhuận luôn là yếu tố hàng đầu trong việc lựa chọn kênh đầu tư. Vì lợi nhuận sẽ đánh giá hiệu quả của kênh đầu tư đó só với các kênh đầu tư khác trên thị trường, thời gian thu hồi vốn, cách thức phân bổ nguồn vốn của các nhà đầu tư.

Lợi nhuận càng cao thì thời gian thu hồi vốn càng nhanh, nhà đầu tư càng cảm thấy “Yên tâm” hơn khi đã “Thu hồi” toàn bộ phần vốn góp của mình. Từ đó cũng dễ dàng mở rộng và nhân rộng danh mục đầu tư của mình.

Nhưng liệu dòng lợi nhuận đó có phải là dòng lợi nhuận “Ổn định”. Vì lợi nhuận cao bao giờ cũng đi đôi với “Rủi ro” cao. Nếu dòng lợi nhuận trên biến đổi bất thường theo từng tháng thì mức lợi nhuận đạt được phải là lợi nhuận của cả chu kỳ (Cả năm) chia đều cho quãng thời gian trên.

Sự bất ổn sẽ kéo theo lo lắng và thời gian của nhà đầu tư. Gây stress, mệt mỏi, căng thẳng và ảnh hưởng trực tiếp đến công việc hiện tại của chính nhà đầu tư đó.

Vậy chắc hẳn mức lợi nhuận cao đột biến trong thời gian ngắn ko đem lại lợi ích lâu dài cho nhà đầu tư.

2. An toàn và bảo toàn đồng vốn

Warren Buffett từng có 2 nguyên tắc đầu tư nổi tiếng trong suốt sự nghiệp của ông đó là:

  • Nguyên tắc thứ 1: “Đừng bao giờ để mất tiền”
  • Nguyên tắc thứ 2: “Đừng bao giờ quên nguyên tắc thứ nhất”

Để khoản đầu tư có thể sinh lời tốt hay “Tiền đẻ ra tiền” thì thứ nhất: Phải bảo toàn được toàn bộ phần vốn góp của mình.

Dù là hình thức đầu tư nào thì luôn tồn tại những rủi ro rình rập các nhà đầu tư khiến họ có thể mất 1 phần vốn góp hoặc mất toàn bộ số tiền đầu tư của mình.

Rủi ro càng nhỏ khi nhà đầu tư nhìn thấy, hiểu được những rủi ro trên, những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra và lựa chọn cho mình những biện pháp phòng tránh rủi ro ở mức thấp nhất.

Ví dụ: Việc đạt được mức lợi nhuận kỳ vọng 10% hàng năm khi khai thác căn hộ khách sạn (Condotel) là điều hoàn toàn có thể đạt được với mức rủi ro xấp xỉ = 0% khi nhà đầu tư lựa chọn cho mình “Chủ đầu tư và đơn vị quản lý” uy tín, có tâm, tín, tầm và định hướng, kế hoạch phát triển rõ ràng.

3. Tiềm năng sinh lời cao – Giá trị khoản đầu tư tăng dần theo thời gian

Một khoản đầu tư thông minh và tối ưu thì phải đảm bảo 2 dòng lợi ích kép cho nhà đàu tư đó là: Ngoài lợi nhuận ổn định và sinh lời ổn định hàng tháng và có tiềm năng tăng giá cao trong dài hạn.

Ví dụ: Nhà đầu tư lựa chọn đầu tư cho thuê chung cư trung cấp trị giá 2 tỷ đồng, 2 phòng ngủ. Hàng tháng cho thuê được 10 Triệu/tháng. Vậy lợi nhuận hàng năm là 6%/năm (Chỉ bằng lãi suất ngân hàng). Chưa kể đến sau này 5-10 năm khi chung cư xuống cấp, giá trị thanh khoản chỉ còn 1,6 – 1,8 tỷ. Có thể nhìn thấy rõ, đây không phải là bài toán tối ưu.

4. Phương pháp đầu tư thảnh thơi – Để bạn có thể toàn tâm toàn ý cho công việc hiện tại

Làm thế nào để nhà đầu tư có thể gia tăng tài sản của mình theo cấp số nhân trong khi quỹ thời gian mỗi người chỉ có 24h, nhà đầu tư có thể sử dụng ít nguồn lực hơn, ít thời gian và công sức hơn, có thể thảnh thơi để tận hưởng cuộc sống, chăm sóc gia đình và toàn tâm toàn ý cho công việc hiện tại.

Để làm được việc đó thì loại hình đầu tư trên phải đảm bảo:

  • Đây là hình thức đầu tư đem lại nguồn tiền “Thụ động”: Nghĩa là không cần sự có mặt của nhà đầu tư, cũng như nhà đầu tư không phải bỏ nhiều công sức vận hành và quản lý mà hệ thống vẫn có thể vận hành trơn tru và mang về dòng lợi nhuận cho nhà đầu tư.
  • Phải đảm bảo 3 yếu tố trên: Sinh lời cao và ổn định, an toàn và bảo toàn đồng vốn, cũng như có tiềm năng tăng giá cao

Hy vọng với 4 tiêu chí trên đây, các nhà đầu tư có thể lựa chọn cho mình một kênh đầu tư phù hợp. Đặc biệt khi quỹ thời gian có hạn, nhà đầu tư mong muốn có thể giành nhiều thời gian hơn trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống, tận hưởng bên gia đình và bạn bè mà vẫn có thể gia tăng tài sản của mình.


Nếu anh/chị có nhu cầu tìm hiểu về các dự án bất động sản hoặc cần tư vấn và hỗ trợ. Vui lòng liên hệ:

  Add: 458 Minh Khai – Khu đô thị Vinhomes Times City, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Hotline: 0966.69.6780
  Email: nguyentientrung.res@gmail.com